Phi Phi Railay Railay Koh Lanta Koh Ngai 4 Island Tour Koh Hong Koh Kradan

tỉnh Krabi

Tỉnh Krabi 

Krabi là một trong những tỉnh phía Nam của Thái Lan, tại các bờ biển Andaman. 

Các tỉnh lân cận (từ phía bắc theo chiều kim đồng hồ) Phang Nga, Surat Thani, Nakhon Si Thammarat và Trang. Phu Kẹt tỉnh phía tây lân cận cũng được, nhưng mà không có bất kỳ ranh giới đất đai. Các mức đầu tư của khu vực này là thành phố của Krabi.

Địa lý 
Trên địa bàn tỉnh nằm ở bờ biển Andaman vào. Hầu hết các danh là những đồi đá vôi nhị, cả trên đất và trên biển như hòn đảo. Rock climbers từ khắp nơi trên thế giới đi du lịch đến bãi biển Railay leo. Của khoảng 130 hòn đảo thuộc trên địa bàn tỉnh, Koh Phi Phi Lee có lẽ là nổi tiếng nhất, vì nó đã được các bộ phim The Beach. Các bờ biển của tỉnh đã được badly bị hư hỏng do sóng thần ngày 26 tháng mười hai năm 2004. 

Hòn đảo khác bao gồm: Koh Phi Phi Don, một phần của đảo Phi Phi, và Koh Lanta, một hòn đảo lớn hơn về phía nam.

Chỗ ở trên Krabi:

Các đồi đá vôi chứa nhiều hang động, hầu hết có stalactites đẹp và stalagmites. Chao Thám và Lê Phi Hứa Để Thám, cả hai trong Ao Luek huyện, chứa prehistoric rock-sơn depicting con người, động vật cũng như geometrical hình. Trong Láng Rồng rien hang năm 1986 archaeologists được tìm thấy 40.000 năm tuổi của con người artifacts - công cụ đá, gốm, cũng như xương. Nó là một trong những vết cổ xưa nhất của con người trong tất cả các nghề nghiệp Đông Nam Á. Các hang động của Krabi cũng được một trong những nguồn chính của các nests Edible-nest Swiftlet, được sử dụng để tạo ra của chim nest soup. 

Lịch sử 
Đầu tiên của con người vẫn ở trên địa bàn tỉnh ngày trở lại 25.000 - 35.000 BC, nhưng là người đầu tiên được ghi lại lịch sử ngày trở lại Vương quốc Ligor trong 1200, khi thành phố Ban Samor Thái đã được một phần của vương quốc này. Trong hiện đại, Thái Lan, đã được tổ chức từ Krabi Nakhon Si Thammarat, 1872, ngay cả sau khi đã cung cấp khi vua Chulalongkorn Krabi tình trạng của một thị trấn. Trong 1875 nó đã được thực hiện trực tiếp subordinate của Bangkok, do đó những gì bây giờ đã trở thành một tỉnh. Trong 1900 governor di chuyển các trung tâm của tỉnh từ Ban Talad Kao đến nay tại vị trí miệng của Krabi sông.

 

Thu hút tại Krabi 

Việc phân biệt tính năng của cả hai lân cận Krabi và Phang Nga là đá vôi lớn karsts, tăng vertiginously ra khỏi căn hộ lúa gạo trên đất liền và hải đảo như từ biển. Địa chỉ trong một số gorgeous bãi biển tuyệt vời và scuba lặn và leo núi đá, và nó ít thắc mắc rằng du lịch trong khu vực đã được BOOMING. 

Trong khi chưa thương mại hơn lân cận Phuket, Krabi tỉnh có thể không được mô tả như là undiscovered: nó nhận được hai triệu du khách một năm, và các điểm du lịch khu vực cater rộng rãi cho người nước ngoài. 
 
Tỉnh Krabi và biển Andaman có một số nhảy tuyệt vời của trang web. Bạn có thể tìm thấy dive resort ven biển ở hầu hết các điểm đến trong khu vực và trên hòn đảo du khách ghé thăm. Dive resort trên Phuket sẽ ghé thăm một số các trang web này quá. Hầu hết sẽ cung cấp một sự lựa chọn của dives tại các trang web sau đây: